Pham Trang's blog

Saturday, March 7, 2009

Úc report

Mình xin lỗi các bạn vì đến nước Úc 1 tuần rồi mình mới thèm report. Tình hình là mình còn phải lo lắng nhiều thứ, đi làm cũng chưa quen nên không có thời gian. Hôm nay thứ 7, được nghỉ làm mình tranh thủ report đây, hehe.

Đầu tiên là cảm nhận đầu tiên của mình về nước Úc: tất cả mọi thứ đảo ngược hết!!!! Mình cứ như đi vào thế giới trong gương của Doremon ấy, hehe. Ở Úc đi xe bên trái thì chắc nhiều người biết rồi nhé. Cơ mà ngưởi đi bộ cũng tránh nhau bên trái, mình thì tránh bên phải nên tòan đâm vào ngưởi ta thôi:)). Khóa ở đây cũng ngược lại nhé. Mở ra là xoay từ trái qua phải, như mình bình thường hay khóa vào. Còn khóa vào thì tất nhiên ngược lại, giống bình thường mình hay mở ra:)). Đi làm thì được phen hết hồn với số má. Bên này giống Mỹ thì phải, dấu phẩy dùng cho hàng nghìn còn dấu chấm dùng cho số thập phân, ngược lại hòan tòan so với bên Đức, làm mấy hôm đầu đi làm mình rất... bối rối, haha.

Thứ 2 là về vấn đề thời tiết, mình may mắn sang khi đợt nắng nóng khủng khiếp đã kết thúc, hiện tại trời rất đẹp, nắng nhưng không gắt, thỉnh thỏang mưa, trời mát, nhiệt độ không quá 25 độ, nói chung là rất lý tưởng. Nhân đây mình xin gửi cho các bạn Hamburg chút nắng, gọi là xua tan giá lạnh mùa đông^^

Thứ 3 là về vấn đề giao thông. Adelaide không phải là thành phố lớn lắm, so với Hamburg thì thật là khập khiễng. Giao thông công cộng ở đây phải nói là...tệ:D. Ai đời bus 15 đến 30 phút mới có 1 chuyển, mà bến bus ko có tên, chỉ đánh số thứ tự, bó tay. Khi đi trên xe cũng không có đọc trên loa là sắp đến đâu, bên nào, cho nên mình tòan phải căng mắt ra nhìn xem nó đi đến bến số mấy rồi để con biết đường bấm chuông xin xuống, cũng bó tay luôn. Thành phố cũng có vài cái tàu điện, mình mới đi thử 1 cái ra biển, tạm ổn.

Thứ 4 là về vấn đề nhà cửa. Bên này đất rộng, người thưa nên rất ít nhà .. 2 tầng:)). Tòan là nhà 1 tầng, lại rất rộng nên trông nó cứ thấp tè tè, buồn cười dã man.

Tiếp theo là về công việc này. Mình làm forwarding, chẳng biết dịch tiếng Việt như nào, đại khái là mình là trung gian giữa người gửi/người nhận và các hãng tàu biển, hàng không. Công việc đại lọai là liên quan nhiều đến giấy tờ, biên nhận, thủ tục hải quan... Mấy hôm đầu mình phải nghe điện thọai và làm mấy việc đơn giản trước. Vừa mới sang 1 hôm đã phải nghe điện thọai luôn, mà tòan là người Úc, mình được mấy phen hết hồn vì họ nói 1 tràng, mình... chẳng hiểu gì cả:)). Họ đánh vần, đọc số mình còn không nghe ra cơ mà:)). Tiếng Úc nghe cũng quái đản lắm, nghe mất mấy hôm mới quen, hehe. Giờ thì câu cửa miệng của mình là :"Hey, how are you doing?", "No worries" và "Cheers":D.

Mình vẫn chưa đi thăm mấy em kangoroo được, hẹn các bạn lần sau, mình sẽ có ảnh của mấy em ý.

Hôm nay thì tạm vài cái ảnh đường phố chỗ mình làm:
corner st. vincent str. Chỗ mình làm là cái nhà này đây, trông khá là cổ:D The building Góc bàn của mình đây: My workplace Haiz, mình rất nhớ Hamburg, nhớ Berliner Tor, nhớ HAW, nhớ cả U-bahn (vì ở đây đi bus thật là bó tay), nhớ tất cả mọi người^^

Labels:

3 Comments:

Anonymous meocoi said...

em cũng nhớ chị :X chúc chị có nhiều đồng nghiệp và sếp tốt bụng :D

March 7, 2009 at 4:48 PM  
Anonymous Der blinde Krebs said...

may hnua cho xin vao cai anh co "met" nhe,de xem nang gio nuoc Uc co lam ban to teo di teo nao ko^_^

March 7, 2009 at 8:15 PM  
Anonymous Phượng Selena [mẹ Pipo] said...

tao chang ghen ty voi may dau,hic,huhu

March 8, 2009 at 11:03 PM  

Post a Comment

Subscribe to Post Comments [Atom]

<< Home