Pham Trang's blog

Wednesday, October 4, 2006

München!!!!!!!!!!! (kì 1)

Phù, đi về từ hôm kia nhưng nhiều việc quá, đến hôm nay mới ngồi viết blog được:D. Chuyến này đi chơi vui bét nhè, không kể lại thì thật là phí:D.


Kế hoạch lên từ rõ cuối tháng 8, mọi người trên HAO rục rịch đăng kí, nhộn nhịp lắm, cứ tưởng bao nhiêu Amser ở Đức kéo đến hếtJ. Danh sách có lúc lên đến hơn 30 người, làm chị Vân, trưởng ban tổ chức, lo sốt vó:D. Nhưng cuối cùng mọi người lại bận việc này việc kia, danh sách rút lại còn hơn chục người, trong đó đoàn Hamburg nhà mình hùng hậu nhất, những 5 người, lại còn đến sớm nhất và về muộn nhất:D


Chiều thứ 5, mình xin nghỉ tiết cuối, về nhà chuẩn bị đồ, tối 6h là lên đuờng mà. Túi ngủ đã đến nhà cô Phượng lấy từ hôm trước, chăn cũng đã giặt thơm tho, xếp cẩn thận, quần áo sắp từ tối thứ 4, tất cả đã sẵn sàng:). Về nhà tắm gội, ăn cơm rồi vác đồ lên ga trung tâm. Mình và anh Hiếu Minh đến sớm nhất, lại phải ngồi đợi ông Trung T và bà Huyền UK (mới từ UK sang chơi với Trung) ăn bún cá ở Harburg. 6h kém 20, mọi người có mặt đầy đủ, anh Hiếu Minh còn tranh thủ mua Mc Donald để ăn trên tàu.5h58 tàu lăn bánh. Lần này mình được đi tàu ICE (Inter City Express), tàu xịn nhất của đường sắt Đức :D( công mình xếp hàng dài cổ ở ga để đăt vé giảm giá quả ko phí chút nào). 4 anh em ngồi hẳn 1 khoang riêng, tha hồ tung hoành, không sợ ảnh hưởng đến người khác:D. Trên đoạn đường từ Hamburg đến Hannover Trung T đã tranh thủ ăn hết 1 cái Whooper to bự, mồm vẫn kêu đói, phải gọi điện cho Nam đang chờ tàu ở Hannover mua thêm cho 1 cái Bic Mac:D. Nam lên tàu ở Hannover với cái Bic Mac cho Trung. Cuộc vui trên tàu bắt đầu diễn ra. Đầu tiên mấy anh em định chơi bài, nhưng sau đó Trung nảy ra ý tưởng làm ảo thuật với bài. Huyền quả không hổ danh dân chơi UK, bạn trình làng 1 trò ảo thuật làm cho 4 cái đầu còn lại phải suy nghĩ rất nhiều:D. Tay Huyền rất dẻo, tráo bài như trong Casino, trò này hấp dẫn đến mức anh HM đang xem dở Friends trên Laptop cũng phải bỏ đấy ra ngồi đoán thủ thuât của nó. Nam ú tinh quái với sự gợi ý của Huyền xinh đẹp (cũng mũm mĩm dễ thương không kém) đã tìm ra thủ thuật. Nó rất đơn giản, nhưng cái trò múa may mị dân còn lại thì ai cũng phải công nhận là rất đỉnh cao:D


Sau trò ảo thuật với bài của Huyền đến trò chơi với những con số của Trung T. Trò này bắt người chơi phải động não hơn, nhưng cũng có 1 mánh nho nhỏ để đảm bảo cho người biết mánh luôn thắng những người không biết :D (mọi chi tiết về trò chơi vô cùng trí tuệ này mời các bạn liên hệ với Trung T, hay mới được chị Vân đặt tên là Trung Duyên Dáng Việt Nam)


À, quên, trên tàu còn gặp 1 anh người Đức. Anh này sinh ra ở Mỹ, học đại học ở Đức và đã từng sống ở HN. Anh nghe mấy đứa nói vài câu hỏi luôn : „Các bạn đến từ VN à?“, làm ai cũng choáng:D. Hóa ra anh nghe tiếng Việt nhiều nên cũng nhận ra được. Câu chuyện xoay quanh rất nhiều chủ đề, tiếc là anh chỉ đi cùng cả hội có hơn 1 tiếng đồng hồ.


Tàu ICE mang tiếng là xịn nhất, nhanh nhất thế mà hôm đấy lại bị chậm gần 1 tiếng, bó tay:D. Đáng lẽ ra hơn 12h đêm là đến nơi rồi, nhưng gần 1h mới đến Hbf München, hix, may mà còn kịp đi chuyến U-Bahn cuối cùng để về nhà chị Vân.


Trong đêm tối, 5 anh chị em cũng đã mò được đường về nhà chị Vân. Chị Vân trông nhỏ nhắn, xinh xắn, xinh hơn cả trong ảnh:D. Anh Leo trông cũng hiền hơn trong ảnh (vì không để râu như trong ảnh). 2 em mèo nhà chị cũng xinh, nhưng em Vicky xinh hơn lạị không chịu để cho các anh chị bế, chỉ có em Luna là theo ngay:D.


Trò chuyện rôm rả  đến tận 3h đêm mới bắt đầu đi ngủ. Đêm đầu mới có 5 người nên chỗ nằm rất thoải mái, ai cũng có chăn ấm đệm êm hết, ngủ thật ngon, lấy sức ngày hôm sau chiến đấu:D


Sáng hôm sau, cả hội được chị Vân đãi bữa sáng truyền thống của người München, xúc xích trắng luộc ăn với bánh mì Brezel. Ăn cái xúc xích đấy theo đúng kiểu của người München chỉ có chị Vân và mình, hehe, tự hào quá:D Buổi thăm quan thành phố bắt đầu với việc đi bộ dọc theo con sông gần nhà chị Vân rồi vào khu trung tâm. Đi qua 1 chợ bán đồ hoa quả tươi ngon nổi tiếng ở München, ai cũng thèm nhưng mà đắt quá, hổng dám mua:D.


 


Sau đó lượn qua Marienplatz, nơi có Rathaus. Rathaus München trông không hoành tráng như ở Hamburg nhưng lại cổ  kính hơn, và đặc biệt là có cái đồng hồ nhạc. Cả hội ra đúng lúc nó đánh nhạc, các hình nộm chạy qua chạy lại như 1 cái đồng hồ đồ chơi khổng lổ, nhạc cũng hay, đúng là 1 kỉ niệm đáng nhớ:D. Mình và Huyền đã kịp chụp ngay 1 kiểu trước Rathaus:D Photobucket - Video and Image HostingSau đó cả hội đi ra 1 cái quảng trường khác, trên đường đi qua 1 cai nhà gì đó, có giàn hoa trên tường rất đẹp, thế là các người mẫu liên tục thay đổi tư thế. Rất nhiều kiểu ảnh hoành tráng đã ra đời ở đây với cái máy ảnh Nikon cũng rất hoành tráng của Nam:D. Mình cũng nhanh chân làm được 1 kiểu.
Photobucket - Video and Image HostingPhotobucket - Video and Image HostingPhotobucket - Video and Image HostingPhotobucket - Video and Image Hosting


  
 


 


Mãi mới lết ra cái quảng trường thứ 2 mà chị Vân giới thiệu. Tranh thủ trong lúc chờ chị Vân đi đón chị Mai Linh, cả hội lại tiếp tục show hàng:)).


  


 
Photobucket - Video and Image Hosting


Photobucket - Video and Image HostingVà cuối cùng chị Mai Linh đã xuất hiện, cùng với 2 bodyguards (dân Trần Phú,hehe, nhưng 1 anh là bf của chị, 1 anh là bạn, coi như người nhà luôn:D)


Chương trình theo dự định là đi thăm khu thể thao Olympia nổi tiếng, nhưng không hiểu chị Vân tính thế nào lại dẫn cả hội ra Wiesn, chỗ uống bia:D. Thì thôi, đành phải uống bia vậy:D. Trước tiên cả hội chơi các trò chơi mạo hiểm, mình chỉ dám đi 1 trò, trò sợ nhất thì ko dám đi:D.


Sau khi vui chơi xong, chương trình uống bia bắt đầu. Photobucket - Video and Image HostingMọi người để ý cái vại bia nhé, 1 lít bia đấy:D. Mình cũng gắng chơi hết gần 1 vại, bia ngon lắm, không uống hết thì phí vô cùng (hơi bị đắt mà)


Uống bia trong  không khí lễ hội rất là vui. Mặc dù không vào bên trong lều đuợc nhưng ngồi ngoài trời vẫn rất vui:D. Rất nhiều khách du lịch từ Anh và Ý đến nên nói chuyện chủ yếu là bằng tiếng Anh, mọi người rất vui vẻ:D. Anh người Phần Lan bàn bên cạnh còn cho mấy chị em mượn mũ che cho đỡ nắng:D Photobucket - Video and Image HostingHehe, nhưng hơi buồn cười là mấy anh con giai say hết, chị em thì vẫn tình rụi, trừ chị Mai Linh :D. Chị Mai Linh say nhưng luôn tự nhận mình còn tỉnh táo lắm và chỉ tin tưởng em Phạm Trang dìu về , không để cho bọn con trai dìu vì sợ chúng nó lợi dụng:D. Chị ơi, chị coò nhớ chị nói gì không:D


Tạm kết thúc phần 1 ở đây đã, phải đi nấu cơm ăn thôi, mai lại tường thuật tiếp:D


 


11 Comments:

Anonymous Trangmeow said...

may oi di choi hoanh trang the' hehe, cho tao cung co ICE may ah ^^ o day con co cai Pendolino xin cuc, nhung ma dat gan gap doi di tau thuong :D Gap anh Phan Lan nao the, co contact ko gioi thieu cho ban voi :)) dua chu, noel tao dang co gang sang Duc 1 chuyen day..tao o Helsinki roi, sang cho ban choi di kung ^^

October 4, 2006 at 4:41 PM  
Anonymous pham trang said...

day, duoc co hon chuc nguoi thoi a:D

October 4, 2006 at 5:35 PM  
Anonymous pham trang said...

ok, anh Phan Lan den tu Helsinki, hic, chup anh roi xin email bao gui cho ca bon, nhung tinh hinh luc day anh dang say, chac ko bao h duoc nhan anh mat:D
Noel sang thi bao tao 1 cau:)

October 4, 2006 at 5:45 PM  
Anonymous mars van said...

chai ai , tui o nha chan qua day ne :(

October 4, 2006 at 7:33 PM  
Anonymous tippichipa said...

hihi may tuong thuat dinh cao day may` co ve la ko sot chi tiet nao ;P

October 4, 2006 at 7:43 PM  
Anonymous pham trang said...

may yen tam, tao ko bo sot chi tiet nao dau:D

October 4, 2006 at 8:51 PM  
Anonymous Hieu Minh said...

em Pham. Trang tuong thuat phai the chu :)), anh dot van lam, post anh thoi :D

October 5, 2006 at 1:07 PM  
Anonymous nhoc to said...

mu dep :d

October 5, 2006 at 1:35 PM  
Anonymous ღ helichrys ღ said...

Troi oi, di choi vui the nay ma ko ru chi.... Huhu...

October 5, 2006 at 10:12 PM  
Anonymous pham trang said...

Oi chi oi, em bao voi thang Linh roi ma, no ko bao voi chi a, de nam sau chi em minh di nhe:)

October 5, 2006 at 10:17 PM  
Anonymous Bong - LinhKin said...

Di München vui qua ha. Co tu hop het duoc dan Ams den ko???

October 5, 2006 at 10:26 PM  

Post a Comment

Subscribe to Post Comments [Atom]

<< Home